Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |   

Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kỳ Phong Đại hội đại biểu thành viên lần thứ 3, nhiệm kỳ 2024-2029 và Lễ khánh thành trụ sở làm việc mới

  

09:03 30/03/2024

Chiều ngày 29/3/2024, Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kỳ Phong tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần thứ 3, nhiệm kỳ 2024-2029 và Lễ khánh thành trụ sở làm việc mới. Tham dự có đồng chí Phan Viễn Đông – Phó Giám đốc Ngân hàng NNVN tỉnh Hà Tĩnh; ông Đoàn Trọng Huấn – Giám đốc Ngân hàng HTX Hà Tĩnh. Về phía huyện Kỳ Anh, có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Trung.

Đại biểu tham dự 

Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kỳ Phong khai trương hoạt động vào ngày 26/03/2016, quỹ hoạt động trên địa bàn 3 xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Trung. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, là những năm tháng bước đầu khẳng định vị thế của mìnhtrong lòng người dân.

Với phương châm lấy nhân dân là đối tượng chính cần phục vụ, QTDND liên xã Kỳ Phong luôn tận tình, chu đáo, hướng dẫn, giải quyết các thủ tục cho vay, gửi tiền nhanh chóng, thuận tiện đối với thành viên và khách hàng. Đến nay trên địa bàn xã đã có hàng ngàn người đi xuất khẩu lao động, làm việc ở nước ngoài và trong nước. Việc huy động vốn nhàn rỗi trong nhân dân cũng như cho vay phát triển sản xuất và mở mang các loại ngành nghề trên địa bàn luôn thuận tiện, dễ dàng.

Bà Võ Thị Mai Sương - Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kỳ Phong khai mạc Đại hội

Đến thời điểm 31/12/2023 tổng số lượng thành viên đạt 2119 thành viên, tăng 776 thành viên so với đầu nhiệm kỳ, đạt 100% so kế hoạch đề ra. Việc tuyên truyền vận động thành viên tự nguyện tham gia được tăng trưởng qua hàng năm là do uy tín của Quỹ trong lòng dân, nhận thức về quyền và nghĩa vụ khi tham gia thành viên trong nhân dân ngày càng nâng cao.

Lãnh đạo NHNN, NH HTX tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến 31/12/2023, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 151.828 triệu đồng, tăng 23.77% so với năm 2022, tăng 102% so với đầu nhiệm kỳ. Đây là kết quả khả quan chứng minh năng lực tài chính của Quỹ ngày càng nâng cao, tạo nguồn xoay vòng vốn giúp thành viên có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Phan Viễn Đông - Phó Giám đốc Ngân hàng NNVN tỉnh Hà Tĩnh và Ông Võ Tiến Sửu – Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kỳ Phong đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Phan Viễn Đông - Phó Giám đốc NHNN tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Đại hội

Ông Võ Tiến Sửu - Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong phát biểu tại Đại hội

Thời gian tới, các đồng chí đề nghị HĐQT Quỹ bám sát Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029 chỉ đạo Quỹ thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao hình ảnh giá trị; tăng cường huy động vốn, phát triển thành viên mới, tăng vốn tự có nhằm nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng nhu cầu thường xuyên cho thành viên phát triển kinh tế.. Phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị kết hợp với nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương; đẩy mạnh tăng trưởng, phát triển đa dạng các dịch vụ tiện ích của Quỹtới nhân dân trên địa bàn.


Bám sát các văn bản chỉ đạo, quy định của Ngân hàng nhà nước, của ban ngành các cấp quản lý để thực hiện đúng đắn, có hiệu quả cao trong hoạt động. Tiếp tục đào tạo, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho CBNV trong quỹ; đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết, năng nổ, tận tình trong công việc vì mục tiêu xây dựng và phát triển không ngừng của Quỹ. Tăng cường tính minh bạch, công khai trong quản trị tài chính và hoạt động của Quỹ.


Dịp này, Quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kỳ Phong đã cắt băng khánh thành trụ sở làm việc mới. 

Huyền Trang - Tiến Quân


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại