Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |   

Trường mầm non Kỳ Trung xây dựng trường học hạnh phúc

  

09:52 03/04/2024

Với mục tiêu xây dựng ngôi trường mầm non hạnh phúc, có chất lượng chăm sóc, giáo dục tốt, tạo dựng được niềm tin của phụ huynh học sinh, nhiều năm qua, trường mầm non Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh đã và đang triển khai nhiều giải pháp phù hợp và hiệu quả, tao sức lan tỏa tốt đối với các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội trong và ngoài địa bàn.


Trường Mầm non Kỳ Trung được thành lập vào năm 2004, trải qua 20 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng.


Cô giáo Phan Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn, việc tạo ra môi trường học tập tích cực thân thiện, hướng tới mục tiêu xây dựng “Trường học hạnh phúc” là điều mà nhà trường luôn chú trọng. Để xây dựng một ngôi trường mầm non hạnh phúc, có chất lượng chăm sóc giáo dục tốt và tạo dựng được niềm tin của phụ huynh học sinh, Trường Mầm non Kỳ Trung đã triển khai kế hoạch và tổ chức thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc”, “Lớp học hạnh phúc” nhằm mang lại môi trường phát triển toàn diện, kích thích hứng thú học tập, vui chơi của trẻ. Đồng thời, xây dựng đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ cũng như tối ưu hóa công tác quản lý nhà trường”.
Năm học 2023-2024, nhà trường có 05 nhóm lớp, với 112 học sinh được phân chia theo từng độ tuổi. Vì thế ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chú trọng xây dựng cảnh quan sư phạm tạo môi trường xanh - sạch - đẹp. Qua đó, tạo môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, giúp trẻ cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, để trẻ hứng khởi khi đến trường và hứng thú học tập, việc dạy học của giáo viên cũng sẽ hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.Trường Mầm non Kỳ Trung đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang hiện đại, xây dựng môi trường sư phạm bên ngoài với các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, trải nghiệm, học tập ngoài trời khoa học và phù hợp như: hành lang cây xanh, khu vực chơi với đồ chơi ngoài trời, khu vực trẻ chơi với cát, khu vườn cổ tích, khu vực trẻ trồng rau, trồng cây và chăm sóc cây cối... Cùng với đó, nhà trường luôn chú trọng đến cảnh quan sư phạm của các lớp để xây dựng lớp học hạnh phúc. Đồng thời, xây dựng cho trẻ môi trường hoạt động bên trong như thiết kế các trò chơi, hoạt động mới lạ theo các chủ đề để trẻ hứng thú tham gia, phát huy sự sáng tạo, ham hiểu biết của trẻ. Qua đó giúp trẻ được “chơi mà học - học mà chơi” một cách tự nhiên và thoải mái, mang lại hạnh phúc cho trẻ.


Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay mô hình trường học hạnh phúc Trường mầm non Kỳ Trung đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, tạo được môi trường thân thiện, lành mạnh để trẻ cảm nhận được niềm vui và hứng khởi mỗi khi đến trường. Nhiều năm liền, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ thi đua. Năm 2015, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, năm 2024 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 năm học 2016 - 2017 và năm học 2023-2024.

Huyền Trang - Tiến Quân


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại