Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |   

Thư viện huyện Kỳ Anh: Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam

  

10:41 16/04/2024

Sáng 16/4/2024, hưởng ứng ”Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam”, thư viện huyện Kỳ Anh tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc với chủ đề “Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách”.

Tại Ngày Sách, thư viện huyện Kỳ Anh tổ chức trưng bày, triển lãm sách, giới thiệu về sách, hướng dẫn cách xếp sách nghệ thuật. Với nhiều chủ đề khác nhau như: chủ để về Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, văn hóa nghệ thuật, khoa học tri thức, thiếu niên nhi đồng... các hoạt động đã thu hút nhiều bạn đọc đến tham quan và đọc sách.

Việc hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách.

Đồng thời, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng. Phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trên cơ sở đó, trong thời gian qua, huyện Kỳ Anh đang tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống Thư viện huyện, đưa sách đến gần với bạn đọc một cách có hiệu quả. Hiện nay, thư viện huyện đã có đa dạng về đầu sách, báo các loại.

Dịp này, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện đã trao Thẻ Thư viện cho các em học sinh. Việc cấp thẻ đọc sách miễn phí nhằm tạo điều kiện cho bạn đọc trẻ tuổi có điều kiện tiếp cận thông tin bổ ích trong sách, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè sắp tới. 

 Thông qua Ngày Sách, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phục vụ sách, báo từ thư viện huyện đến các thư viện trường học, thư viện xã, tủ sách thôn xóm nhằm tạo thói quen đọc sách, đáp ứng một phần nhu cầu đọc sách của giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn. /.

Trà Giang - Nguyễn ThơmThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại