Bé Dương (3 tuổi, Thanh Hóa) đột ngột xuất hiện đi ngoài phân lỏng 3-4 lần/ngày. Thấy bệnh của bé kéo dài mấy ngày, lại nghe hàng xóm mách, bà nội cháu mua lá hồng xiêm rồi sắc cho Dương uống. Uống...
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Gan làm sạch máu, sản sinh ra các protein giúp máu đông, xử lý chất thải tế bào, sản xuất các chất dinh dưỡng, dự trữ vitamin và giúp cơ...
Với người đái tháo đường, hạ đường huyết đôi khi còn nguy hiểm hơn cả đường huyết cao bởi chúng có thể gây hôn mê, thậm chí tử vong nếu không xử lý kịp thời. Nhận biết sớm các triệu chứng của hạ...
Bệnh loét dạ dày thuộc chứng ‘‘vị quản thống“” trong Y học cổ truyền. Nguyên nhân của bệnh là do lo lắng thái quá, suy nghĩ, nóng giận kéo dài ảnh hưởng đến chức năng của tạng tỳ, vị; làm tỳ không...
Một số người không thích ăn rau nhưng đối với những người béo phì bị đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 thì việc ăn bông cải xanh có thể là chìa khóa giúp làm chậm, thậm chí đảo ngược căn bệnh này.
Theo PGS TS Mai Duy Tôn – Khoa A9 – Bệnh viện Bạch Mai thời điểm giao mùa, nóng quá, hoặc lạnh quá người đột quỵ lại có nguy cơ tăng lên và dễ nhầm với sốc nhiệt.
Các nhà khoa học tại Đại học Illinois, Chicago (Mỹ) cho biết, hạt của quả nho vừa được phát hiện có tác dụng như một vũ khí mới trong cuộc chiến chống lại sâu răng.