19-07-2021 - 04:40

2 Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo ra viện

Sáng ngày (18/7), Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hương Sơn - Hà Tĩnh (Bênh viện Cầu Treo) đã làm các thủ tục cần thiết cho 2 bệnh nhân cuối cùng điều trị tại đây xuất viện.

Theo đó, BN 9567, sinh năm 1976, trú tại tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh và BN 10444, sinh năm 1971, trú tại thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên. Đây là 2 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo Hà Tĩnh khỏi bệnh.
Bác sỹ Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết,  BN 9567 đã qua 39 ngày điều trị và BN 10444 đã qua 34 ngày điều trị. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho.

Trong quá trình cách ly, điều trị tại bệnh viện, BN 9567 và BN 10444 đã phối hợp, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị. Các bệnh nhân đều đã đảm bảo các điều kiện có 2 lần liên tục trở lên có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân phải tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi tại gia đình 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 51/128 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh; 46 bệnh nhân nặng chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị (trong đó có 1 bệnh nhân đã tử vong).
Hiện có 31 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (trong đó có 07 BN âm tính lần 1, 01 BN tính lần 2, 01 bệnh nhân âm tính lần 4, 22 BN vẫn đang có kết quả dương tính). Khi đủ các điều kiện theo quy định, các bệnh nhân sẽ được xuất viện.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Tuấn Dũng