21-06-2019 - 14:53

Bệnh viện E Trung ương: Chuyển giao kỹ thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laze cho Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên

Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện E Trung ương vừa tiến hành chuyển giao kỹ thuật tán sỏi niệu quả ngược dòng bằng Laze cho Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Các bác sỹ Bệnh viện E Trung ương chuyển giao kỹ thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laze 
cho các bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên

 

Tại đây, các bác sỹ của Bệnh viện E đã chuyển giao cho các bác sỹ Bệnh viện Cẩm Xuyên theo hình thức cầm tay chỉ việc 7 ca mổ nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laze cho bệnh nhân tại huyện Cẩm Xuyên. Trong thời gian tới, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên sẽ tiến hành triển khai kỹ thuật này thường quy tại Bệnh viện.

Cùng với việc chuyển giao kỹ thuật, hơn 20 bác sĩ của Bệnh viện E Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho gần 400 người dân trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên với các chuyên khoa về tim mạch như: Suy tim, rối loạn nhịp, tâm phế mãn, các bệnh lý van tim; Các bệnh cơ xương khớp, Bệnh hệ thống, thoái hóa khớp; Thận tiết niệu gồm thận mạn, sỏi tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến; Tiêu hóa như: Bệnh lý của dạ dày, đại tràng, viên gan, xơ gan…

...và tiến hành khám sàng lọc một số bệnh mạn tính cho gần 400 người dân trên địa bàn

 

Đợt chuyển giao và khám chữa bệnh lần này nhằm mục tiêu nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho cán bộ y tế huyện Cẩm Xuyên. Qua đó giúp người dân được khám chữa bệnh với chất lượng cao ngay tại đơn vị tuyến huyện, bớt các chi phí và thời gian đi lại khi điều trị.

Tại Hà Tĩnh, các Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Kỳ Anh là 3 Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E giai đoạn (2018 - 2020).

Tuấn Dũng

. . . . .