03-05-2019 - 05:14

Các cơ sở y tế khám, cấp cứu gần 2.400 người trong dịp nghỉ lễ

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Tĩnh, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/04 đến 01/5), Hà Tĩnh có gần 2.400 người đến các cơ sở y tế khám, cấp cứu. Trong đó có gần 1.400 người nhập viện điều trị nội trú, số người khám, nhập viện điều trị do TNGT là 141, có 42 người khám, cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân bị TNGT được cấp cứu tại BVĐK Hà Tĩnh

 

Trước đó, để đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ Lễ ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5, Sở Y tế đã yêu cầu các cơ sở y tế thường trực 24/24 giờ đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khám, cấp cứu, điều trị cho người bệnh và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, các bệnh viện đã chuẩn bị chu đáo về con người, vật tư, hóa chất phục vụ trong công tác khám chữa bệnh. Đặc biệt, tại các khoa trọng điểm, dự báo có bệnh nhân đông như: khoa nhi, khoa ngoại, khoa hồi sức cấp cứu...các bệnh viện còn tăng cường thêm người để phục tốt nhất cho người bệnh.

Các cơ sở y tế đảm bảo tốt công tác khám, điều trị cho bệnh nhân

 

Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên trong 5 ngày nghỉ lễ, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh đã thực hiện tốt việc khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân và du khách khi đến với Hà Tĩnh. Tình hình an ninh trật tự tại các cơ sở y tế được đảm bảo, dịch bệnh ổn định, không có dịch xảy ra.

Tuấn Dũng

. . . . .