05-03-2020 - 04:15

Cẩm Xuyên thành lập cơ sở cách ly chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trước những diễn biến mới

Để chủ động trong công tác phòng bệnh Covid – 19, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tuyên truyền cho người dân và thành lập cơ sở cách ly tại trạm y tế xã Cẩm Nam cũ ( nay sau sát nhập là xã Nam Phúc Thăng).

Tuyên truyền các thông tin về diễn biến dịch Covid 19 tại xã Nam Phúc Thăng

 

Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân xã Nam Phúc Thăng được lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên truyền đạt các nội dung về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền và các triệu chứng của bệnh Covid – 19. Những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để người dân phòng tránh đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh.

 

 

Tập trung đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế và phun tiêu độc khử trùng phòng dịch tại khu cách ly

 

Bên cạnh đó, trung tâm y tế dự phòng huyện cũng đã thông tin những vấn đề đảm bảo an toàn khi thành lập cơ sở cách ly tại trạm y tế xã Cẩm Nam trước đây (sau sát nhập là xã Nam Phúc Thăng). Cho các trường hợp con em Cẩm Xuyên trở về sau khi đi học tậplao động từ các vùng có ổ dịch như Hàn Quốc và Nhật Bản. Từ đó để người dân ổn định tâm lý, không bị hoang mang về diễn biến của dịch bệnh. Ngoài ra, trung tâm y tế dự phòng huyện cũng đã triển khai việc vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực cách ly. Đảm bảo các điều kiện vật chất y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc chủ động tuyên truyền và thành lập khu cách ly nhằm đảm bảo ngăn chặn kịp thời trước những diễn biến mới của dịch cúm Covid 19 hiện nay.

Thành Trung

. . . . .