21-05-2021 - 09:39

Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tổ chức bầu cử tại khu cách ly KTX Mitraco Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Tĩnh do bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử cho các trường hợp cách ly và cán bộ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly KTX Mitraco.

Chiều 19/5, bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị đưa vào hoạt động bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh; kiểm tra khu cách ly trường hợp F0 không triệu chứng và công tác chuẩn bị bầu cử Quốc Hội, HĐND các cấp cho các trường hợp cách ly và cán bộ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly ký túc xá (KTX) Mitraco - thị xã Kỳ Anh. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và chính quyền các địa phương.

Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tổ chức bầu cử tại khu cách ly KTX Mitraco Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra trang thiết bị..

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh có 105 giường bệnh, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong những ngày tới và được UBND tỉnh chỉ đạo tạm thời sử dụng làm bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng. Đến nay, các buồng bệnh đã bố trí đầy đủ giường bệnh, trang thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác thu dung bệnh nhân.

Hiện nay, thị xã Kỳ Anh đang tích cực sửa sang nâng cấp, đầu tư các thiết bị điện, nước, camera... để đảm bảo đưa vào sử dụng khu cách ly các trường hợp F0 không triệu chứng tại khu KTX Mitraco khi có yêu cầu.

và các phòng bệnh phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

 

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp cho các trường hợp cách ly và cán bộ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly KTX Mitraco cũng cơ bản hoàn tất. Các ngành chức năng đã triển khai thực hiện, treo danh sách các ứng cử viên tại các phòng cách ly, tuyên truyền về các quy định cũng như tiểu sử các ứng cử viên trên hệ thống truyền thanh nội bộ, chuẩn bị hòm phiếu lưu động để đến từng phòng giúp các trường hợp cách ly được thực hiện quyền công dân của mình.

Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tổ chức bầu cử tại khu cách ly KTX Mitraco Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tại khu cách ly KTX Mitraco

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện và Trung tâm Y tế huyện trong việc khẩn trương đưa bệnh viện vào hoạt động với nhiệm vụ trước mắt phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng, quyền Giám đốc Sở Y tế cũng bày tỏ mong muốn khu cách ly các trường hợp F0 không triệu chứng sớm đi vào hoạt động. Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh hoàn thành sớm việc lắp đặt các giường bệnh, máy móc, trang thiết bị, hậu cần để kịp thời thu dung điều trị cho bệnh nhân khi có yêu cầu.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cũng lưu ý, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống dịch bệnh trong bầu cử. Chú trọng công tác vệ sinh khử khuẩn hòm phiếu trước và sau khi bàn giao; mua sắm đầy đủ bút, thước riêng cho từng người trong quá trình viết phiếu, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhật Thắng

. . . . .