07-08-2021 - 03:08

Chiều 07/8, phát hiện 06 trường hợp dương tính với SARS – CoV-2, trong đó có 01 trường hợp ho, sốt ngoài cộng đồng

Chiều 07/8, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã ghi nhận thêm 06 trường hợp dương tính với SARS – CoV-2. Trong đó có 5 bệnh nhân đã cách ly, 01 bệnh nhân ho sốt ngoài cộng đồng.

Theo đó, BN nam N.Đ.S, (SN 1993), BN nữ N.T.P, (SN 2019) và BN nữ N.T.T (SN 2018), đều trú tại thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà; BN nam L.X.N (SN 2005), có địa chỉ tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà và BN nữ L.T.N (SN 1997), có địa chỉ tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc. Các bệnh nhân này đi về Hà Tĩnh từ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, đã được cách ly tập trung.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn và các lực lượng chức năng xác định vùng phong tỏa tại xã Kỳ Đồng.

 

Bệnh nhân ho sốt ngoài cộng đồng là BN nữ B.T.B (SN 1993), có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên. Bệnh nhân làm nghề buôn bán hoa quả, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 7/8, bệnh nhân được Trung tâm y tế Cẩm Xuyên làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với Covid-19. Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn có mặt kịp thời tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên cùng với các lực lượng chức năng địa phương triển khai công tác phòng chống dịch.

 

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên khẩn trương điều tra truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Lực lượng chức năng đến dán thông báo tại nhà của ca bệnh ở thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cử các đội cơ động phối hợp với Trung tâm y tế và lực chức năng có mặt tại các điểm dịch tễ để điều tra truy vết. Lập danh sách, rà soát và cách ly những những người có tiếp xúc gần là F1, F2. Tính đến 18h, đã rà soát được 26 F1 và 91 F2. 

Lực lượng chức năng xã Cẩm Dương tiến hành phong tỏa nhà ở của bệnh nhân.

 

Trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh, Q. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn yêu cầu huyện Cẩm Xuyên và KỳAnh khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm khẳng định ngay; xác định vùng dịch tễ để tiến hành lập chốt phong tỏa; Tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.
Hiện tại huyện Cẩm Xuyên đã lập 4 chốt tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương với 147 hộ, 506 khẩu. Huyện Kỳ Anh, phong tỏa 9 nhà có F1 tại 4 thôn:  Đồng Trụ Tây, Đồng Trụ Đông, Hải Vân và Đồng Phú. 

Thu Hòa  - Tuấn Dũng

. . . . .