19-02-2021 - 08:44

Cô gái Hà Tĩnh trở về từ Cẩm Giàng - Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính với Sar-CoV 2 lần một

Bs.Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin chị Nguyễn Thị L.A (sinh năm 2002, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) trở về từ Cẩm Giàng - Hải Dương, Lãnh đạo Ngành Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh(CDC Hà Tĩnh) phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, xác minh, đưa đi cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Sar-CoV2 lần một ngay trong đêm 18/2.

Ngày 07/2, ngay sau khi trở về từ Khu Tứ Thông – Phường Tứ Minh – Tp Hải Dương (bằng xe máy), Chị Nguyễn Thị L.N (sinh năm 2002, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú tiến hành khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến khoảng 10h ngày 18/2, Chị Nguyễn Thị L.A xuất hiện triệu chứng đau bụng và đã đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh để thăm khám. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng và phát hiện người này từng đến huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương).

Ngay sau khi nắm được thông tin, Lãnh đạo Ngành Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh(CDC Hà Tĩnh) phối hợp với chính quyền địa phương điều ra, xác minh, đưa đi cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Sar-CoV2 lần một ngay trong đêm 18/2. 

Bên cạnh đó, qua điều tra CDC Hà Tĩnh cũng đã xác minh được 7 trường hợp có tiếp xúc với Chị Nguyễn Thị L.A và được hướng dẫn cách ly tại nhà, đồng thời cho lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả âm tính với Sar-CoV 2 lần một.

                                                Tuấn Dũng

. . . . .