29-04-2019 - 10:16

Công đoàn Ngành Y tế: Tôn vinh công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu

Chiều ngày 25/4, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và tôn vinh công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu năm 2018. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế, lãnh đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

Với mục tiêu xuyên suốt Ngành Y tế hướng tới sự hài lòng của người dân, cán bộ, công nhân viên chức lao động Ngành Y tế đang tích cực lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành mọi nghiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển Ngành Y tế. Việc tổ chức phát động Tháng công nhân của Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về truyền thống, vai trò, vị trí của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn nhất là đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ, của các Công đoàn cơ sở được quan tâm, tạo động lực để mỗi đoàn viên viên tích cực học tập, sáng tạo, nâng cao trình đọ chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nghiệm vụ được giao.

Công đoàn Ngành Y tế hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên CĐCS Bệnh viện ĐK tỉnh

 

Tại lễ phát động, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã trao tiền ủng hộ làm nhà Mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh với số tiền 45 triệu đồng.

 

Trao tặng 12 suất quà cho cán bộ viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. 

 

Tôn vinh, tặng quà và giấy khen cho 22 cán bộ, viên chức, người lao động tiêu biểu tại các công đoàn cơ sở trị giá 11 triệu đồng.

 

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Ngô Đình Vân – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Việc phát động hưởng ứng Tháng công nhân và tôn vinh, tặng quà người lao động là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực. Qua đó nhằm động viên tinh thần cho mỗi cán bộ viên chức, người lao động nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, lao động sáng tạo hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đây cũng là một hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, nâng cao đời sống cả vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên mà Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh đã thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị trong Tháng công nhân 2019, các công đoàn cơ sở thực hiện tốt chủ đề Mỗi CĐCS – Một lợi ích đoàn viên; các đoàn viên cần có hành động cụ thể, thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa, cùng nhau xây dựng phong trao ngày càng phát triển.

Nhật Thắng

. . . . .