03-10-2018 - 04:49

Đào tạo về Quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh

Nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ phụ trách công tác quản lý chất lượng của các bệnh viện, sáng 2/10, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khóa đào tạo về Quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh cho hơn 60 học viên là cán bộ các phòng chuyên môn thuộc Sở và các bệnh viện trong tỉnh. Dự khai mạc lớp tập huấn có Thầy thuốc Nhân dân, BS.CKII Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế.

TTND, BS Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế: Đây là một trong những khóa học vô cùng bổ ích góp phần nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng bệnh viện từ đó giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 2 - 4/10 với các nội dung: Hướng dẫn, củng cố kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm để triển khai các hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện và 6 giải pháp bảo đảm an toàn cho người bệnh theo khuyến cáo của Tỏ chức Y tế Thế giới (WHO). Liên hệ đến thực tế và lồng ghép vào các hoạt động bệnh viện đang triển khai; Cung cấp kiến thức, kỹ năng và các bước xây dựng, triển khai một qui trình chuẩn, biểu mẫu xây dựng chính sách qui trình chuẩn và quản lý hoạt động bệnh viện theo qui trình chuẩn; Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý chất lượng - An toàn người bệnh; Giới thiệu công cụ triển khai và quản lý việc đánh giá 83 Tiêu chí của Bộ Y tế.

Bs Phan Thị Ngọc Linh - Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm về quản lý chất lượng bệnh viện.

Ngày cuối cùng của lớp tập huấn các học viên sẽ được giới thiệu kiến thức, ví dụ thực tiễn trong triển khai hoạt động 5S và tổ chức ngày hội 5S mẫu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Thanh Nhàn