05-08-2020 - 03:21

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo thực tốt công tác phòng chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh khác. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu vừa đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc một số nội dung.

Tăng cường công tác giám sát cộng đồng; nâng cao chất lượng cách ly, thành lập tổ giám sát cộng đồng ở 100% tổ dân phố, thôn, xóm... Thực hiện tốt điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hơp có yếu tố dịch tễ.

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu  kiểm tra việc truy xuất những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... trên hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử tại Trạm Y tế

 

Chỉ đạo y tế xã, phường, thị trấn nắm bắt theo dõi, điều tra dịch tễ với tất cả các trường hợp ho, sốt, viêm đường hô hấp.. trên địa bàn, lấy mẫu xét nghiệm nếu có tiền sử đi lại, tiếp xúc liên quan đến các vùng dịch, vùng có nguy cơ. Việc phát hiện cần được tăng cường qua phân tích hàng ngày trên hệ thống hồ sơ sức khoẻ điện tử của trạm y tế; qua liên hệ với các nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám tư; qua khai báo của người dân, tổ giám sát cộng đồng…

Theo Giám đốc Sở Y tế việc theo dõi các trường hợp ho, sốt và lấy mẫu xét nghiệm khi có yếu tố dịch tễ là nhiệm vụ rất quan trọng để sớm phát hiện ca bệnh trong cộng đồng. Bên cạnh đó các địa phương cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền tới nhóm người cao tuổi, người có bệnh mãn tính các giải pháp phòng chống dịch. Ngành Y tế đảm bảo việc tổ chức tiếp nhận mẫu từ các huyện qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và xét nghiệm sớm cho người dân.

Linh Na

. . . . .