03-03-2020 - 04:22

Hà Tĩnh không ghi nhận thêm trường hợp cách ly nào tại các bệnh viện

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, đến ngày 03/3 không ghi nhận thêm trường hợp cách ly nào tại bệnh viện. Có 21/23 trường hợp được cách ly theo dõi tại các bệnh viện trong tỉnh có 21 kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 đã được ra viện; còn 02 trường hợp đang cách ly ngày thứ 6 và thứ 7 tại BVĐK huyện Cẩm Xuyên có sức khỏe ổn định, hợp tác tốt với nhân viên y tế.

Ngành Y tế tăng cường kiểm tra thân nhiệt đối với thuyền viên nước ngoài tại các bên cảng

 

Hiện ngành y tế vẫn tiếp tục giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với 445 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về từ ngày 17/02/2020 cụ thể như sau: Thị xã Hồng Lĩnh 11; Thành phố Hà Tĩnh 23; Đức Thọ 14; Nghi Xuân 119; huyện Kỳ Anh 20; Thạch Hà 19; Can Lộc 40; Thị xã Kỳ Anh 81; Lộc Hà 17; Vũ Quang 12; Cẩm Xuyên 75; Hương Khê 06; Hương Sơn 08. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định. Các trường hợp đang cách ly tập trung (ngày thứ 08) tại khách sạn Hanvet xã Xuân Thành đều có sức khỏe bình thường; thái độ đồng thuận, hợp tác và chấp hành tốt công tác cách ly.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh THPT sau khi trở lại học tập, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại một số trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà; kiểm tra khu cách ly tập trung thứ hai của huyện Nghi Xuân tại xã Cương Gián.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các trường học

 

Ban Chỉ đạo tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh trong phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất về việc “Hướng dẫn liên ngành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học”.

Trong ngày, 04 số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, BVĐK tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 10 cuộc gọi của người dân chủ yếu hỏi về tình hình dịch Covid-19 trên bàn tỉnh; hướng dẫn cách phòng bệnh Covid-19; hướng dẫn cách ly đối với những người đi từ các vùng có dịch về như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Kiểm tra công tác sẵn sàng tại các khu cách ly tâp trung

 

Trong ngày đã có 23 tin, bài, ảnh được đăng tải, phát sóng tuyên truyền trên Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế, CDC và Cổng thông tin điện tử các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.. Sở Thông tin và truyền thông hướng dẫn tuyên truyền thực hiện khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc.

Hiện nay trên Thế giới có 77 quốc gia/vùng lãnh thổ có bệnh nhân mắc Covid-19, với tổng số 90.916 người; trong đó 3.124 người tử vong. Còn tại Việt Nam 18 ngày liền không ghi nhận trường hợp nào mắc mới COVID-19; 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19 đều được điều trị khỏi và xuất viện; chỉ còn 115 trường hợp nghi nhiễm được cách ly, theo dõi chặt chẽ; 1.659 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính; 10.089 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus Covid-19.

Nhật Thắng

. . . . .