27-07-2021 - 02:02

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tiễn đoàn 31 cán bộ y tế vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Sáng ngày (26/7), tại Ga Yên Trung (Đức Thọ), đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh chính thức lên đường vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến động viên, tiễn đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải tặng hoa các cán bộ y tế..

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh đã quyết định cử 31 cán bộ y tế gồm: 11 bác sỹ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên vào Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên tinh thần các cán bộ y tế lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương

 

31 cán bộ đến từ các cơ sở y tế trong tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh; Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh; BVĐK thành phố Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh; BVĐK các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê đều đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin phòng COVID-19. Những cán bộ y tế Hà Tĩnh được cử đi Bình Dương đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh giao nhiệm vụ cho đoàn công tác

 

Động viên và giao nhiệm vụ cho các cán bộ y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định: “Khi có chủ trương của tỉnh về cử cán bộ y tế vào chi viện cho tỉnh Bình Dương, các cán bộ y tế đã không quản ngại vất vả, hiểm nguy, tình nguyện vào vùng dịch để chia lửa với tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là sự thể hiện một tinh thần hết sức đáng quý”.

Ngay sau khi hoàn tất việc đón các công dân về từ Ga Sài Gòn về, Cán bộ Trung tâm Y tế Đức Thọ đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng khu vực Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ để chuẩn bị đón đoàn cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các cán bộ y tế của Hà Tĩnh phát huy trình độ, năng lực chuyên môn cùng các kinh nghiệm chống dịch ở Hà Tĩnh để hỗ trợ tối đa, hiệu quả cho Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, qua đó thể hiện được tình cảm, sự sẻ chia của Hà Tĩnh đối với tỉnh bạn.

 

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế tiễn các cán bộ lên lên tàu chi viện cho tỉnh Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Tình nguyện vào vùng dịch để “chia lửa” với Bình Dương, mỗi cán bộ y tế cần phải xác định được sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả và hiểm nguy. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Các thành viên trong đoàn duy trì liên lạc, sẻ chia, hỗ trợ nhau để thực hiện tốt nhiệm vụ. Sở Y tế Hà Tĩnh cần nắm bắt thường xuyên tình hình hoạt động của đoàn tại Bình Dương, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh chúc đoàn lên đường vào Bình Dương an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hỗ trợ tỉnh bạn sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Đức Mạnh

. . . . .