12-05-2021 - 09:21

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu thăm hỏi, động viên cán bộ viên chức CDC Hà Tĩnh

Chiều 11/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo CDC tỉnh đã thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, đặc biệt là sau khi có 2 ca bệnh tái dương tính trong cộng đồng. 

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh báo cáo kết quả phòng, chống dịch thời gian qua

Theo đó, CDC đã huy động toàn bộ lực lượng ngày đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm F1, F2 cho 1 nghìn người; giám sát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm cho 1.154 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi từ Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao những nỗ lực của CDC Hà Tĩnh thời gian qua, đã góp phần truy vết nhanh, khoanh vùng sớm và khống chế các khu vực nguy cơ cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, nguy cơ tại Hà Tĩnh là rất lớn, đòi hỏi CDC Hà Tĩnh phải tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác giám sát, phát hiện và xét nghiệmhiệm. Đặc biệt là thực hiện nhanh xét nghiệm trong cộng đồng; thực hiện tốt công tác đào tạo, hướng dẫn cán bộ y tế từ tỉnh đến cơ sở về nghiệp vụ xét nghiệm để đáp ứng yêu cầu trong tình huống dịch lan rộng trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn, ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT đã trao số tiền 200 triệu đồng cho cán bộ, viên chức CDC Hà Tĩnh và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với nỗi vất vả của tập thể đơn vị. 

Đồng thời khẳng định công ty sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh và ngành Y tế trong việc phòng chống dịch trong thời gian tới.

Nhật Thắng

. . . . .