30-03-2020 - 02:46

Tạm dừng việc cho người nhà, người thân vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Ngày 30/3 Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức chốt chặn ngay từ cổng bệnh viện, tạm dừng việc cho người nhà, người thân vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện; hạn chế tối thiểu người nhà ở lại chăm sóc, phục vụ người bệnh nội trú trong bệnh viện; giảm số lượng bệnh nhân điều trị nội trú, bố trí người bệnh trong các buồng bệnh hợp lý, khoảng cách tối thiểu giữa các giường bệnh phải ≥ 02 m.

Chốt chặn ngay từ cổng bệnh viện, tạm dừng việc cho người nhà, người thân vào thăm bệnh nhân

đang điều trị nội trú tại bệnh viện Đa khia tỉnh

Các bệnh viện cũng khẩn trương lắp đặt hệ thống kính chắn giữa buồng lái và khoang chở người bệnh trong xe cứu thương, trang bị đầy đủ trang phục phòng hộ cá nhân cho lái xe và nhân viên y tế khi đi vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân. Mua sắm đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao và phương tiện phòng hộ cho cán bộ trong phòng chống dịch. Tiếp tục nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh nói chung và công tác chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 ban hành theo Quyết định số 1344/QĐ-BYT ngày 25/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Cử cán bộ xét nghiệm đã được đào tạo, tập huấn về lấy mẫu tham gia lấy mẫu xét nghiệm khi có yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Thực hiện nghiêm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2.

và tại BVĐK huyện Đức Thọ

Tất cả các hoạt động trên nhằm nỗ lực phòng chống dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào các bệnh viện, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo đối với người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện

Nhật Minh