08-08-2021 - 14:47

Tập huấn trực tuyến ứng dụng phần mềm quản lý tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sáng nay 08/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế và Viettel Hà Tĩnh tổ chức tập huấn trực tuyến ứng dụng phần mềm quản lý tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tại điểm cầu TP Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Công Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo và một số khoa, phòng chuyên môn CDC Hà Tĩnh. Đối với điểm cầu tuyến huyện có lãnh đạo phòng y tế, lãnh đạo bệnh viện, trưởng phòng kế hoạch, cán bộ CNTT và các cán bộ thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của Trung tâm Y tế.

Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Nguyễn Công Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết: Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng là việc làm hết sức quan trọng, nó giúp cho y tế cơ sở quản lý được các mũi têm, đối tượng tiêm, nhất là khi Hà Tĩnh cũng như toàn quốc đang triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng. 

Đồng chí Nguyễn Công Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc tập huấn

 

Đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông mong muốn các học viên và đại biểu tham gia cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung giảng viên truyền đạt và trực tiếp thảo luận những khó khăn, vướng mắc ngay tại buổi tập huấn để được hướng dẫn, giải đáp nhằm tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới được an toàn, đạt hiệu quả cao.

Đại diện Viettell Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung cơ bản cho học viên

 

Tại buổi tập huấn, học viên và đại biểu tham gia đã được cán bộ chuyên môn của Viettel hướng dẫn chi tiết về kỹ năng, quy trình khai thác ứng dụng phần mềm quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên hồ sơ sức khỏe điện tử bao gồm các nội dung, biểu mẫu báo cáo dành cho module tiêm chủng phòng Covid-19 (gọi tắt là Hssk_Covid-19). Phần mềm Hssk_Covid-19 có tính năng tương tự về mặt giao diện và cách sử dụng như phần mềm NSSI. Được biết, trong tương lai, phần mềm Hssk_Covid-19 sẽ dần thay thế cách báo cáo truyền thống bằng việc sử dụng phần mềm để hỗ trợ việc khai báo và thống kê giám sát số liệu báo cáo về tình hình tiêm chủng, quản lý vắc xin và quản lý các cơ sở tiêm/địa điểm tiêm chủng trên quy mô toàn tỉnh. Đồng thời được hướng dẫn kỹ năng, quy trình cài đặt và ứng dụng APP “Sổ sức khoẻ điện tử” trên điện thoại di động.

Điểm cầu trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố

 

Lớp tập huấn nhằm mục đích giúp người dùng là cán bộ chuyên trách tiêm chủng, cán bộ thực hiện báo cáo và cán bộ hỗ trợ nhập liệu có thể hiểu và sử dụng các chức năng của hệ thống một cách đơn giản và trực quan nhất. Đồng thời giúp cán bộ tiêm chủng dễ dàng nhập danh sách các đối tượng được tiêm cũng như hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện tiêm Covid-19.

Các đại biểu tham dự điểm cầu TP Hà Tĩnh.

 

Cũng tại lớp tập huấn, các điểm cầu đã có nhiều ý kiến thảo luận thảo luận, đưa ra các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tại điểm cầu thành phố Hà Tĩnh, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; Viettell Hà Tĩnh cũng đã giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn mà các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở tiêm chủng đã và đang gặp phải.

Tại lớp tập huấn, BS Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên. Đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng đề nghị các đơn vị cần phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viettell Hà Tĩnh để cập nhật phần mềm và liên hệ với Viettel để được hướng dẫn hoàn thiện nhằm sớm áp dụng trên quy mô toàn tỉnh. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng, quy trình cài đặt và ứng dụng APP “Sổ sức khoẻ điện tử” trên điện thoại di động.

Nhật Thắng

. . . . .
Tin cùng chuyên mục