Tăng huyết áp nếu không được điều trị và kiểm soát có thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh mạch vành, suy thận, suy tim và đột quỵ.
Thay đổi lối sống đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát huyết áp. Những gì bạn ăn, mức độ hoạt động thể chất, những thói quen như uống rượu, hút thuốc lá đều có thể ảnh hưởng.
Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh khi bị tăng huyết áp:
Bánh mì
Dù là bánh mì nâu hay trắng, chúng thường chứa nhiều tinh bột không lành mạnh có thể làm trầm trọng các triệu chứng tăng huyết áp.
Thịt chế biến sẵn
Thịt chễ biến sẵn hoặc đồ ăn nhanh thường chứa lượng natri cao để bảo quản. Natri đặc biệt không tốt cho người bị tăng huyết áp.
Pizza
Pizza cũng là một lựa chọn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người bị tăng huyết áp, vì chúng chứa hàm lượng cao muối, tinh bột và chất béo.
Đồ ngâm
Mặc dù các loại đồ ngâm có thể tăng hương vị cho món ăn song không tốt cho những người bị tăng huyết áp vì chứa hàm lượng cao natri.
Mayonnaise
Đây là loại sốt có hương vị hấp dẫn nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị tăng huyết áp vì có nhiều chất béo và muối.
Thịt đỏ
Thịt đỏ có hàm lượng cao chất béo trans, góp phần làm hẹp mạch máu và khiến các triệu chứng tăng huyết áp thêm trầm trọng.
Theo: Báo SKĐS