23-03-2015 - 16:30

Bệnh viện ĐK huyện Cẩm Xuyên Phẫu thuật nội soi thành công trên 100 bệnh nhân

Đến nay, tại bệnh viện đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực để làm chủ các kỹ thuật hiện đại như: nội soi cắt polup túi mật, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, thoát vị bẹn, sỏi túi mật. phẫu thuật khâu lỗ thủng dạ dày, cắt ruột thừa bằng nội soi...

Bệnh nhân Chu Văn Hùng hồi phục nhanh sau khi được tiến hành phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa

Triển khai kỹ thuật nội soi ổ bụng không chỉ là tiến bộ mới của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên mà còn là niềm vui lớn đối với người dân trên địa bàn. Người nhà bệnh nhân Chu Văn Hùng 41 tuổi ở Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) bị viêm ruột thừa phấn khởi cho biết: Điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, rất may khi ông được phẫu thuật nội soi ngay tại bệnh viện huyện, tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như kinh phí cho gia đình. 

Bác sỹ Phan Thanh Minh – GĐ Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên cho biết: Trước đây hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh dạng này đều phải chuyển tuyến nhưng hiện nay, Bệnh viện Cẩm Xuyên đã làm chủ được kỹ thuật và triển khai phục vụ bệnh nhân trên địa bàn. Đây cũng là điều kiện giúp đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào quá trình điều trị. Giúp cho người bệnh có cơ hội được thụ hưởng các kỹ thuật mới, giảm được chi phí và thời gian đi lại khi phải chuyển tuyến. Đặc biệt là giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Đoàn Loan

. . . . .