04-08-2015 - 03:05

Sở Y tế làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên

Chiều ngày 3/8, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên về công tác khám và điều trị trong 6 tháng đầu năm 2015. Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Bác sĩ Nguyến Tuấn -Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra thiết bị tại khoa chống nhiễm khuẩn

 

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị 6 tháng đầu năm 2015. Theo đó 6 tháng đầu năm, Bệnh viện đã không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lư­ợng phục vụ, khám chữa bệnh cho nhân dân,  tiếp tục triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao, đảm bảo sự hài lòng của người bệnh. Số bệnh nhân vào khám và điều trị tại bệnh viện ngày một tăng lên. Trong 6 tháng đầu năm Bệnh viện đã khám và điều trị 44.063 lượt người, trong đó 5.842 bệnh nhân điều trị nội trú, 501 bệnh nhân phẫu thuật các loại. Năm 2015 Bệnh viện đã triển khai thêm một số kỹ thuật mới như: Phẫu thuật chấn thương, kỹ thuật phục hồi chức năng, đưa xét nghiệm sinh hóa tự động và điện giải vào hoạt động để phục vụ bệnh nhân.

Kiểm tra sổ theo dõi bệnh nhân tại các khoa phòng

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại các khoa, phòng về: thực hiện cải cách thủ tục hành chính, công tác tài chính, công tác điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn, khám chữa bệnh, công tác dược, công tác quản lý, phân loại và xử lý rác thải y tế... Qua kiểm tra cho thấy đã có những chuyển biến tích cực hơn so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn bộc lộ một số tồn tại như: Bệnh viện chưa chú trọng áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động điều hành; công tác lưu giữ văn bản còn sơ sài; một số hội đồng khoa học có thành lập nhưng chưa cụ thể, rõ ràng; công tác triển khai thực hiện quy tắc ứng xử tại một số khoa phòng còn bộc lộ nhiều tồn tại; công tác đảm bảo chống nhiễm khuẩn, xử lý chất thải y tế tại một số nơi trong bệnh viện chưa đảm bảo yêu cầu; cơ sở vật chất chật hẹp, xuống cấp, trang thiết bị chưa đồng bộ, những yếu tố này ít nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh cho nhân nhân.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bác sỹ Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở đánh giá cao sự cố gắng của Bệnh viện trong thời gian qua, đồng thời cũng yêu cầu trong thời gian tới Bệnh viện cần chú trọng cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất tại một số khoa phòng; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công nghệ thông tin trong hoạt động điều hành toàn bệnh viện; tập trung đào tạo cán bộ, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn theo hướng chuyên sâu nhất là đối với chuyên khoa ngoại, 3 chuyên khoa, xét nghiệm; bổ sung các kỹ thuật cao trong KCB nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân, đồng thời chú trọng đến môi trường cây xanh, quang cảnh bệnh viện.

Nhật Thắng

. . . . .