04-09-2017 - 02:29

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên: Hội thi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp

Tối ngày 28/4, Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên tổ chức Chung kết hội thi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp của cán bộ y tế năm 2016. Tham dự và trao giải có Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo UBND huyện và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên.

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng, tại vòng 1 thi theo hình thức trắc ngiệm trên giấy theo từng đối tượng là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên hành chính, hộ lý sau đó chọn các khoa có điểm thi cao vào thi vòng chung kết theo hình thức sân khấu hóa.

Một số tiết mục tại hội thi

Ở vòng thi chung kết các đội phải trải qua 5 phần thi bao gồm: màn chào hỏi, khởi động, khám phá ô chữ, giải quyết tình huống và tinh thần tập thể. Nội dung thi bao gồm các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ và các quy định chuyên môn.

Qua các phần thi, các đội đều thể hiện tốt những kiến thức trong giao tiếp và ứng xử với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đặc biệt ở màn chào hỏi, các đội trình diễn tiểu phẩm kịch, thơ, dân ca. Bằng câu ví, lời ca, các đội đã đưa những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế đi vào cuộc sống, lồng ghép vào công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh. Ở phần thi khởi động và khám phá ô chữ chủ yếu xoay quanh các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ. Phần thi giải quyết tình huống, mỗi đội bốc thăm 01 câu hỏi, Ban tổ chức sẽ đưa ra một tình huống được thể hiện bằng video clip sau đó các đội sẽ trả lời cho khán giả về tình huống mà trong video clip đưa ra… Nhìn chung mỗi một phần thi các đội đã để lại cho khán giả những ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người cán bộ y tế không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn luôn đổi mới, hoàn thiện phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế trao 01 giải nhất

Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Xuyên trao 2 giải nhì cho các đội có thành tích cao tại hội thi

Kết thức hội thi BTC đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba cho các đội có đạt thành tích cao tại hội thi. Qua đây góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức viên chức về ý thức chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực liên quan đến khám chữa bệnh, về tinh thần thái độ phục vụ, các kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh với đồng nghiệp thể hiện quyết tâm thay đổi phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Nhật Thắng

. . . . .