14-02-2015 - 07:56

Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên: Triển khai nhiệm vụ năm 2015

Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khám chữa bệnh năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trường trực huyện ủy, UBND huyện và bảo hiểm xã hội huyện.


Bs Bệnh viện đa khoa Cẩm Xuyên thăm hỏi sức khỏe BN tại khoa Nội - Đông Y

Trong năm qua, mặc dù còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, nhưng được sự quan tâm của Sở Y tế, Thường trực huyện ủy, UBND huyện, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác khám và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2014 bệnh viện đã khám và điều trị cho 55.876 lượt bệnh nhân, trong đó 7.804 bệnh nhân được điều trị nội trú. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân như: Kỹ thuật mổ nội soi tiêu hóa; cắt dạ dày, tá tràng; cắt tử cung toàn phần, sa sinh dục.. Đặc biệt trong quý III năm 2014 bệnh viện đã triển khai phẫu thuật nội soi cắt túi mật, cắt ruột thừa viêm, cắt u nang buồng trứng.... Đầu năm 2015, Bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới như: Phẫu thuật cắt Amydal bằng gây mê, nội soi đại trằng, phẫu thuật xương....

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ những tồn tại cần khắc phục, đồng thời nêu ra các phương hướng triển khai trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt chú trọng tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực, thực hiện tốt các quy trình khám chữa bệnh, đầu tư  mua sắm thêm nhiều trang thiết bị và triển khai thêm các kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

 

Nhật Thắng

. . . . .